Home » XÃ HỘI » TIN TỨC XÃ HỘI » 50.000 USD tài trợ cho trẻ em Quảng Nam

Ngày 25/5, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ ký kết giữa Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác dầu khí (ExxonMobil) và Qũy tài trợ VinaCapital cho chương trình Nâng niu Sự sống nhằm trang bị các thiết bị y tế hiện đại cho các trung tâm y tế của một số huyện của tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền 50.000 USD.

Lễ ký kết giữa Công ty ExxonMobil và Qũy tài trợ VinaCapital cho chương trình Nâng niu Sự sống

Lễ ký kết giữa Công ty ExxonMobil và Qũy tài trợ VinaCapital cho chương trình Nâng niu Sự sống

Theo đó, 8 bệnh viện của tỉnh Quảng Nam tại các huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nông Sơn sẽ được tài trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa. Những thiết bị cần thiết này được lựa chọn thông qua ý kiến tư vấn từ các phòng y tế huyện cũng như lãnh đạo Sở y tế tỉnh.

Được biết, từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 500.000 USD cho hai chương trình Cấp cứu Nhi khoa và Nâng niu Sự sống của VinaCapital. Hơn một triệu trẻ em tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã được hưởng lợi từ các chương trình này.

Trong đầu tháng 5 này, ExxonMobil cũng tài trợ cho Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) 30.000 USD nhằm hỗ trợ cho các hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh ở miền Trung Việt Nam. Dự tính sẽ có hơn 100 trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh được tham gia khám sàng lọc và điều trị trong năm nay.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn, điều trị và thuốc men được cung cấp miễn phí cho những bệnh nhi từ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Kon Tum, Bình Định và Gia Lai. Ngoài ra, gói tài trợ cũng giúp triển khai việc chăm sóc nha khoa bao gồm các hoạt động khám, chữa trị và tư vấn chăm sóc răng miệng cho khoảng 1.500 học sinh tiểu học thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo báo Tài nguyên Môi trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

Đường dây nóng

  • Hotline : 0942.210.185

Quảng cáo